Chính sách bảo hành

Theo chính sách bảo hành chung của các hãng sản xuất, tất cả các sản phẩm chính hãng bán ra đều kèm theo một thẻ bảo hành hoặc sổ bảo hành toàn cầu có giá trị bảo hành trong thời gian quy định của từng hãng khác nhau. Mỗi thẻ hoặc sổ bảo hành chỉ được phát hành kèm theo mỗi sản phẩm bán ra MỘT LẦN DUY NHẤT VÀ KHÔNG CẤP LẠI DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO.

I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Sản phẩm của Quý khách đủ điều kiện bảo hành khi:

– Sản phẩm có thẻ hoặc sổ bảo hành chính thức đi kèm. Thẻ hoặc sổ bảo hành thể hiện đầy đủ các thông tin chính xác liên quan đến sản phẩm của Quý khách như mã số máy bơm, mã thiết bị điều khiển (nếu có), nơi bán, ngày mua.

– Thời gian bảo hành được tính từ ngày mua ghi trên thẻ hoặc sổ bảo hành của quý khách. Thời gian bảo hành không được gia hạn.

II. ĐIỀU KHOẢN BẢO HÀNH

– Chỉ bảo hành cho các hư hỏng về máy hoặc linh kiện bên trong đồng hồ nếu lỗi đó được xác định là do lỗi của nhà sản xuất.

– Chỉ bảo hành thay thế mới cho những linh kiện bên trong máy móc, không thay thế hay đổi sản phẩm khác.

– Không bảo hành những bộ phận bị hao mòn theo thời gian và qua quá trình sử dụng của máy bơm hay thiết bị điều khiển…

– Không bảo hành cho những hậu quả của quá trình sử dụng và bảo quản thiết bị không đúng cách từ phía khách hàng như để thiết bị tiếp xúc với hóa chất,… hoặc những hư hại được xác định là cố tình gây ra hay do tai nạn.

– Không bảo hành cho những sản phẩm đã qua sửa chữa từ những nơi không phải là trung tâm bảo hành chính hãng.